Viêm khớp dạng thấp (Rheumatoid arthritis) là một bệnh viêm không đặc hiệu xảy ra ở các khớp gây tổn thương màng hoạt dịch, sụn khớp và đầu xương dưới sụn, bệnh nếu không được chữa trị kịp thời có thể dẫn đến tình trạng dính và biến dạng khớp. Cùng tìm hiểu nguồn gốc căn bệnh và cách phòng ngừa với tinh bột nghệ Đây là một trong các bệnh về khớp thường gặp nhất ở Việt Nam cũng như ở nhiều nước trên thế giới. Viêm khớp dạng thấp có biểu hiện đặc trưng: khớp bị sưng, đau, cứng khớp buổi sáng và đối xứng hai bên. Ngoài ra, nguời bị viêm khớp còn có thể có các biểu hiện như toàn thân mệt mỏi, xanh xao, sốt, sút cân… và tổn thương các cơ quan khác trên cơ thể.

Hàng năm, ở nước ta có khoảng 700-750/1 triệu dân từ 15 tuổi trở lên mắc bệnh viêm khớp dạng thấp, trong đó, khoảng 80% là ở độ tuổi trung niên. Đa số trường hợp viêm khớp dạng thấp biểu hiện bệnh ban đầu một cách từ từ: thường là viêm một khớp nhỏ ở bàn tay, sau lan xuống khớp gối, bàn chân, cổ chân, ngón chân… đối xứng hai bên khớp, sưng đau, hạn chế khả năng vận động, ít nóng đỏ,…bệnh tiến triển nặng dần dẫn đến tình trạng dính, biến dạng khớp, thậm chí có thể gây tàn phế.

 

Các khớp nhỏ là nơi dễ bị viêm khớp dạng thấp

Tuy nhiên, cũng có khoảng 15% nguời mắc bệnh bắt đầu biểu hiện bệnh một cách đột ngột với những triệu chứng cấp tính. Những truờng hợp bệnh bôc phát cấp tính như vậy đặc biệt nguy hiểm đối với người già do tăng nguy cơ bệnh tim mạch.

Khớp bị biến dạng do viêm khớp dạng thấp

Việc tìm ra các loại thuốc mới nhằm giúp mọi nguời phòng chống viêm khớp dạng thấp, bảo đảm sức khỏe cộng đồng là vấn đề đuợc các cá nhân, tổ chức về y học quan tâm, nghiên cứu để tìm lời giải đáp.

Gần đây, có nhiều nghiên cứu lâm sàng cho thấy hoạt chất Curcumin (diferuloylmethane) có trongtinh bột nghệ cao cấp ở liều cao (khoảng 1200mg) có tác dụng giảm triệu chứng sưng đau cứng khớp nhanh chóng và có khả năng ức chế một trong những tác nhân gây phá hủy sụn khớp mà các loại thuốc giảm đau thông thường không có. Mặt khác, không giống các thuốc kháng viêm Steroid, Curcumin không gây tác dụng phụ đối với cho bệnh nhân khi sử dụng lâu dài bằng đuờng tiêu hóa.

Hoạt chất Curcumin chứa trong nghệ có tác dụng chống viêm khớp dạng thấp

Vì vậy, việc bổ sung nghệ vào các bữa ăn hàng ngày là một cách an toàn và hiệu quả giúp bạn và gia đình phòng chống được bệnh viêm khớp, vốn là nỗi lo của hầu hết những người bước sang giai đoạn trung niên và người cao tuổi.

Ngoài ra, hoạt chất Curcumin còn có tác dụng ức chế cyclooxygenase, lipooxygenase, NO và các cytokine và các tác nhân  tiền viêm như IL1, IL6, IL8 nhờ hoạt tính kháng viêm, chống oxy hóa, sát khuẩn và kháng ung thư đã được công nhận bởi các tổ chức y tế và khoa học  có uy tín trên thế giới.

 

Bổ sung nghệ vào bữa ăn hàng ngày giúp bạn phòng chống viêm khớp, oxy hóa và ung thư

Song để phòng chống viêm khớp dạng thấp hiệu quả nhất, ngoài việc sử dụng nghệ hay tinh bột nghệ trong các bữa ăn còn cần  kết hợp với vận động, sinh hoạt đúng cách như: tránh đứng hoặc ngồi quá lâu; giữ tư thế thẳng, cân đối khi đứng, đi và ngồi; cầm nắm và cử động bàn tay, ngón tay, xoa bóp các khớp, nên nằm trên giường phẳng khi ngủ và ngủ đủ giấc.

Bán sản phẩm tinh bột nghệ vàng nguyên chất 100% tại khangnhien.com

(Sưu tầm)

KhangNhien.com - Khỏe, Đẹp, Tự Nhiên - Chuyên cung cấp tinh nghệlinh chi đỏtinh dầubột mặt nạ ..., các sản phẩm chiết xuất thiên nhiên 


Facebook chat