Bệnh viêm họng là bệnh mang lại rất nhiều khó chịu cho chúng ta. Đã có rất nhiều người mắc bệnh ho, viêm họng vào những mùa lạnh. Vì thói quen hấp thụ đồ ăn không tốt dẫn đến chúng ta bị viêm họng. Sau đây chúng ta cùng tham khảo những mẹo chữa bệnh viêm họng dễ dàng nhất với Tinh bột nghệ.

I. Bún nghệ chữa viêm họng

Nguyên liệu:

Lòng heo: 200g, nên chọn những đoạn lòng heo thành dày, còn hơi hồng tươi, lòng heo sẽ giòn và ngon

Bún tươi: 100g

Nghệ tươi băm/xay nhuyễn hoặc tinh bột nghệ vàng

Hành khô, hẹ, ớt, tiêu

Rau thơm trang trí hoặc ăn cùng

Cách làm:

Cho hành vào chảo dầu phi cho thơm, cho lòng heo vào đảo đều. Cho nghệ vào đảo cùng đến khi vàng đều. Nêm thêm gia vị cho vừa miệng.

Khi lòng vừa chín tới, cho bún vào đảo nhanh tay thêm khoảng 3 phút nữa. Rắc hẹ, ớt, tiêu, có thể trang trí thêm rau thơm cho đẹp mắt.

Thành quả:

Chữa viêm họng với món bún nghệ 

II. Lòng heo xào nghệ

Nguyên liệu:

- 300 g lòng non.

- 2 củ nghệ tươi xay hoặc Tinh bột nghệ vàng , 1 củ hành tây, tỏi, ớt hiềm, hẹ

- muối, hạt nêm, đường.

Cách làm:

Nếu dùng nghệ tươi, đập dập, chắt lấy nước ướp cùng lòng heo đã được làm sạch, nêm thêm gia vị, để trong vòng 15 phút cho ngấm.

Cho tỏi băm vào dầu sôi phi cho thơm. Cho lòng heo, bột nghệ/ nghệ xay vào xào cùng đến khi lòng heo vừa chín tới. Cho thêm hành tây, ớt hiềm, hẹ vào đảo vài lần rồi tắt bếp.

Thành quả:

Chữa viêm họng với món lòng heo xào nghệ

III. Nghệ trộn mật ong

Một kinh nghiệm nữa, đã được phổ biến trong dân gian là bài thuốc đơn giản Tinh bột nghệ trộn với mật ong. Một thìa cà phê hỗn hợp trên ngậm vào mỗi buổi sáng, tối là cách hiệu quả đề phòng và chữa viêm họng. Ngoài ra, nó còn có tác dụng rõ rệt với những người bị đau dạ dày.

Tác dụng của nghệ trộn với mật ong


Facebook chat